Theo dõi shop trên Shopee để nhận ngay nhiều ưu đãi đặc biệt Vào shoppe

Giới thiệu về hãng dao Tojiro - Pro

Ngày: 10/05/2018 lúc 14:28PM

TOJIORO - PRO: Dòng dao Nhật Bản không gỉ.

Tất cả những dòng dao Nhật có chất liệu thép không gỉ đều đã được ra mắt trên thị trường. Tojiro là dòng dao nối tiếp các thế hệ trước với độ sắc nét tuyệt vời và độ bền của tay cầm.

Chất liệu thép không gỉ có hợp kim Coban được tách tạp chất từ quặng bằng phương pháp khử khỉ ở nhiệt độ thấp. Phương pháp khử khí này cũng được sử dụng cho nguyên liệu của Yanaga và Takohiki. Sử dụng 13 lớp Crom không gỉ như 1 nguyên liệu tạo nên sự sắc nét và độ bền. Molybdenum và Vanadium được thêm vào giúp lưỡi dao săc nét và dẻo dai hơn.

Dao Tojiro giữ được độ sắc trong thời gian dài và dễ dàng lấy lại độ sắc khi mài lại. Tay cầm có sự kết hợp của nhiều lớp thép không gỉ. Điều này rất phổ biến ở châu Âu. Dòng dao Tojiro thực sự là một tiêu chuẩn mang tính toàn cầu của dao Nhật. Tojiro đã giành giải thưởng thiết kế tốt với dòng dao Tojiro Pro vào năm 2000.

Dao Tojiro có kích thước độc quyền, chất liệu thép không gỉ và kết cấu không đối xứng.

Tojiro không sản xuất những chiếc dao có tay cầm giống với những chiếc dao phong cách phương Tây. Họ không lựa chọn cách quen thuộc đó. Tay cầm của dao Tojiro kế thừa truyền thống Nhật Bản có " Shinogi" ở 1 bên và hình dạng không đối xứng. Chiều dài của lưỡi dao được thiết kế riêng cho từng lưỡi dao. Bên cạnh đó, tay cầm được thiết kế rãnh chống trơn trượt. Đây là đặc điểm nhận dạng của dao Tojiro. Thiết kế tay cầm như vậy không chỉ tạo nên sự sang trọng cho chiếc dao mà còn giúp giảm trơn trượt kể cả khi tay bạn bị ướt hay trơn.

Tojiro không phải cố gắng tạo ra sự khác biệt của chiếc dao bằng cán dao, mà vẫn giữ lợi thế của dao bằng cán gỗ truyền thống. Tay cầm đúc nguyên khối có chất liệu thép không gỉ nên không dễ vỡ hay gãy như tay cầm bằng gỗ và không bị ăn mòn trong thời gian dài. Tay cầm có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn lan rộng và có thể khử trùng trong nước sôi.

Bên cạnh sự sắc nét, lưỡi dao đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Tojiro tiến hành 5 quy trình xử lí lưỡi dao. Thông thường độ bền là rất cần thiết trong ngành công nghiệp dao kéo nhưng Tojiro lại quan tâm tới độ sắc nét và nghiên cứu cách để mài sắc lưỡi dao cũng như cấu trúc của lưỡi dao làm sao để giữ được độ sắc trong thời gian dài. Đây chính là lí do mà các quốc gia và các đầu bếp luôn dành sự ưu ái cho dòng dao Tojiro.

 

 

Hoài Phương
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh


 
messenger