Theo dõi shop trên Shopee để nhận ngay nhiều ưu đãi đặc biệt Vào shoppe

Hướng dẫn cách cầm dao đúng cách

Ngày: 10/04/2018 lúc 16:52PM

Kỹ năng đầu tiên về dao là cách cầm dao. Giữ phần lưỡi dao bằng ngón cái và ngón trỏ, các ngón còn lại cầm chắc trên cán dao. (Không đặt ngón trỏ lên trên sống dao.) Tư thế này giúp bạn kiểm soát lực lớn nhất khi cắt hoặc thái lát. Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi ngượng tay ban đầu nhưng nếu tập thường xuyên, thì sẽ thấy thật thoải mái và hiệu quả.

Tư thế bảo vệ tay không cầm dao khi cắt thái
Thu gọn lại bàn tay kia, các ngón hơi quặp vào lòng bàn tay và đặt các đầu ngón tay lên trên, giữ chặt nguyên liệu cắt thái và vuông góc với lưỡi dao. Cổ tay song song với thớt. Giữ nguyên ngón cái làm điểm trụ và xoay cổ tay tương ứng với hướng di chuyển của lưỡi dao. Khi thái lát chỉ cần dịch chuyển ngón tay về sau và vẫn giữ nguyên tư thế (như ảnh minh hoạ dưới đây). Tư thế này không những giúp các ngón tay của bạn được bảo vệ, mà bạn còn có thể áp lưỡi dao vào cạnh thẳng của phần nắm đấm (tạo bởi 4 ngón tay co lại) để căn lưỡi dao đi chuẩn xác hơn khi cần thiết.

Giữ cố định thớt
Cuối cùng không kém phần quan trọng, hãy giữ cố định thớt cắt để không bị trơn trượt khi thái cắt bằng một tấm cao su hoặc khăn nhà bếp lót phía dưới. Điều này giúp bạn thái nhanh và an toàn hơn.

Cầm dao đúng cách

Bạn đã biết làm thế nào để sử dụng dao an toàn và hiệu quả rồi đấy! Chỉ cần tập luyện từng chút một, chắc chắn bạn sẽ thấy kỹ năng dùng dao của mình giống như một đầu bếp chuyên nghiệp!

 

Lê Trang
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh